Cách ly tập trung F1 F0 tại địa phương ở TP Hồ Chí Minh

Cách ly tập trung F1 F0 tại địa phương. Sở Y tế TP.HCM khẩn trương hướng dẫn TP.Thủ Đức và các quận, huyện triển khai và ban hành quyết định thành lập các khu tập trung F0, F1 ở mỗi địa phương. Trang tin tức tại SODO588 cập nhật

Cách ly tập trung F1 F0 tại địa phương ở TP Hồ Chí Minh

5 1
Cách ly tập trung F1 F0 tại địa phương ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 27.7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn thông báo một số chỉ đạo mới của UBND TP.HCM đến một số sở ngành, sau khi Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM định hướng về biện pháp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM khẩn trương hướng dẫn TP.Thủ Đức và các quận, huyện triển khai và ban hành quyết định thành lập các khu cách ly tập trung F1 F0 ở mỗi địa phương.

TP.HCM quy chế phối hợp cụ thể giữa y tế

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn dễ hiểu, dễ làm các điều kiện bảo đảm, thành phần, lực lượng tham gia; có cơ chế, quy chế phối hợp cụ thể giữa y tế, địa phương và gia đình để theo dõi, chăm sóc F1, F0 tại nhà; có trách nhiệm cụ thể trong khâu vận chuyển, giao nhận các ca có triệu chứng nặng về tuyến trên điều trị.

TP.HCM phân phối, lương thực, thực phẩm

Ngoài ra, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Công thương cùng các đơn vị liên quan thống nhất quy chế phối hợp linh hoạt để vận chuyển, phân phối nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân trong điều kiện 19 tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện Chỉ thị 16.

 

6 1
Cách ly tập trung F1 F0 tại địa phương ở TP Hồ Chí Minh

Cách ly tập trung F1 F0 tại địa phương ở TP Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, TP.Thủ Đức và quận, huyện phải triển khai phương án phân phối hàng hóa bằng nhiều hình thức linh hoạt, nghiên cứu tổ chức lại hoạt động các chợ phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm thực hiện giãn cách an toàn cao nhất, không để dịch bệnh lây lan do họp chợ.

TP Bộ tư lệnh kiệp thời xử lý

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế trong việc công khai số liệu dịch hàng ngày đúng nguyên tắc quy định; phối hợp với Công an TP, Bộ Tư lệnh TP kịp thời xử lý các thông tin xuyên tạc, kích động, chống phá, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

UBND TP.HCM triển khai hỗ trợ người dân.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tham mưu UBND TP.HCM triển khai hỗ trợ người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM có nhu cầu về quê, đảm bảo an toàn, thuận tiện và thực hiện cách ly chu đáo.

Cánh ly tập trung F1 F0

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, quận Gò Vấp, phường đã triển khai và sẵn sàng phương án để Cách ly tập trung F1 F0 tại nhà nhưng tùy theo điều kiện của từng căn hộ, nếu đáp ứng mới cho cách ly tại nhà, còn không phải cách ly tập trung.

Thự hiện cách ly phong tỏa.

Địa bàn Phường 3 hiện có hơn 130 F0, hơn 140 F1 và gần 20 khu phong tỏa với khoảng 400 hộ dân. Hiện tại, khi phát hiện đối tượng F0, phường sẽ đưa đi cách ly tập trung, còn F1 thì thực hiện cách ly trong khu phong tỏa.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Y tế nghiên cứu, thực hiện việc xử lý các ca bệnh Covid-19 tử vong đảm bảo quy định chặt chẽ và chu đáo.

Nhà cái SODO588 đăng ký tài khoản nhận ngay 100.000 VND 

xem them

Nguồn : thanhnien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *